Nước mắm là loại gia vị được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm, truyền thống có, công nghiệp có... Tùy vào thị hiếu và khẩu vị mà mỗi người, mỗi gia đình có sự lựa chọn khác nhau. Chính vì lý do đó rất khó có thể nói loại nước mắm nào ngon hơn loại nào và cũng rất khó khẳng định được nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay.

Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam

Nhà Thùng Nước Mắm Khải Hoàn Phú Quốc
Nhà Thùng Nước Mắm Khải Hoàn Phú Quốc

Nước mắm là loại gia vị được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm, truyền thống có, công nghiệp có… Tùy vào thị hiếu và khẩu vị mà mỗi người, mỗi gia đình có sự lựa chọn khác nhau. Chính vì lý do đó rất khó có thể nói loại nước mắm nào ngon hơn loại nào và cũng rất khó khẳng định được nước mắm nào ngon nhất Việt Nam hiện nay.

Ở bài viết này chúng tôi chỉ tập chung vào dòng nước mắm truyền thống còn nước mắm công nghiệp (nước chấm công nghiệp) sẽ không có sự so sánh ở đây.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều vùng miền sản xuất nước mắm truyền thống như nước mắm Sa Châu Nam Định, Nước mắm Hải Thịnh Nam Định, Nước mắm Thái Bình, … vào đến Miền Nam có nước mắm Phan Thiết, Nha Trang và đặc biệt là nước mắm Phú Quốc.

Các làng nghê làm mắm này chủ yếu ủ chượp từ cá là chính, sản phẩm mắm được ủ chượp hoàn toàn tự nhiên từ cá và muối có thể trong chum sành, bể bê tông hay trong thùng gỗ.

Tuy nhiên Cá sống ở vùng biển khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm mắm khác nhau, cùng với đó là phương thức sản xuất ủ chượp mỗi vùng là khác nhau. Chính vì thế sẽ cho ra nước mắm truyền thống có mùi vị đặc trưng riêng của mỗi vùng.

Nước mắm làm từ cá cơm ở vùng biển Phú Quốc và các tỉnh lân cận có màu nâu cánh gián và hương thơm vừa(Không nồng và mùi như mắm Bắc). Cũng làm từ cá cơm nhưng nước mắm ở các vùng biển miền Trung và các tỉnh lân cận lại có màu vàng rơm và hương thơm nồng, mùi hương rất rõ.

Chính vì những lý do đó nếu ai đã ăn quen mắm vùng nào rồi thì sẽ khó để có thể nói mắm vùng khác ngon hơn. Cảm nhận mắm của mỗi người là khác nhau, khẩu vị của mỗi người là khác nhau nên mỗi người sẽ có sự lựa chọn “Nước mắm nào ngon nhất Việt Nam” cho riêng mình.

Còn với tôi, thì Nước mắm phú quốc là ngon nhất, và hiện này tôi hay ăn nhất là Nước Mắm Khải Hoàn Phú Quốc. Nhà thùng này hiện đã có các đại lý ở Bắc, Trung, Nam; Sản phẩm có ở chuỗi các siêu thị, chuỗi các cửa hàng thực phẩm sạch. Có văn phòng đại diện Miền Bắc tại Hà Nội, ở địa chỉ 512 – Phố Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.

Quý vị cũng có thể rê chuột vào số điện thoại 0915.663.926 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp. Hoặc nhấn vào nút dưới để đặt hàng trên Website

Quý khách ở Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến địa chỉ này để mua sản phẩm hoặc cũng có thể đặt hàng qua fb, zalo, điện thoại, website… và được ship hàng tại nhà

Tại Sao Chọn Nước Mắm Khải Hoàn?

– Ủ chượp tự nhiên truyền thống chỉ từ cá và muối

– Được liên minh Châu Âu bảo hộ chỉ dẫn địa lý

– Quy trình khép kín từ khâu đánh bắt cá cơm đến khâu ra thành phẩm

– Kinh nghiệm ủ chượp truyền thống từ Thế kỷ trước được truyền qua nhiều thế hệ

– Là nhà thùng nước mắm truyền thống lớn nhất tại đảo Phú Quốc với gần 1000 thùng ủ chượp