Bảo quản Nước mắm Khải Hoàn đúng cách

Hầu như tất cả mọi người khi sử dụng gia vị là nước mắm đều biết đến sản phẩm Nước mắm Khải Hoàn với hương vị truyền thống đặc trưng và chất lượng an toàn tuyệt đối. Nhưng nếu người tiêu dùng không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách thì sẽ dẫn đến hương vị, cahast lượng không còn được đảm bảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản và sử dụng Nước mắm Khải Hoàn giữ được hương vị và chất lượng lâu nhất.

Bảo quản Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc đúng cách.

Trong căn bếp người VIệt, nước mắm là loại gia vị không thể thiếu được, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho các món ăn mà còn giúp kích thích sự thèm ăn và chứa nhiều chất bổ. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất theo quy trình truyền thống nhưng sự khắt khe nghiệm ngắt trong quá trình sản xuất đảm bảo sản phẩm không có chất bảo quản, không chất phụ gia,.. vì thế sản phẩm Nước mắm Khải Hoàn luôn được các bà nội trợ tin dùng. Chính vì sản xuất theo quy trình truyền thống mà cách bảo quản và sử dụng cũng có đôi chút khác biệt, vì vậy hãy chú ý những điều dưới đây để bảo quản Nước mắm luôn giữ được chất lượng sản phẩm tốt nhất nhé.

 

Không để Nước mắm trong tủ lạnh, ánh sáng trực tiếp, vặn chặt nắp chai

 

Điều tối kỵ của việc sử dụng Nước mắm là không nên để sản phẩm trong tủ lạnh, tránh nơi có ánh nắng trực tiếp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Vì là sản phẩm thiên nhiên làm từ muối biển và cá cơm tươi nên đạm Amin trong cá được bảo quản bằng chính lượng muối tự nhiên chứ không phải bằng hóa chất. Nếu bạn để Nước mắm ở nhiệt độ thấp, muối biển sẽ bị đông kết và lắng xuống phần dưới chai, phần trên sẽ không đủ lượng muối cần thiết để bảo quản đạm Amin. Nước mắm chuyển sang màu đen là vì lý do đó, đạm Amin phân hủy và nước mắm sẽ bị hỏng.

 

Nên sử dụng từ 1-2 tháng sau khi mở nắp lần đầu. Nước mắm khi đã tiếp xúc với không khí thì không nên sử dụng trong thời gian quá dài. Sử dụng từ 1-2 tháng sau khi mở nắp là thời gian Nước mắm Khải Hoàn có chất lượng tốt nhất.

 

Để tránh côn trùng hay bụi bặm bám vào bạn nên văn chặt nắp. Côn trùng theo bản năng biết tìm đến những sản phẩm tự nhiên, không chứa chất bảo quản. Ưu tiên mua Nước mắm Khải Hoàn Chai thủy tinh sẽ giúp bạn bảo quản được sản phẩm tốt hơn.

 

Không để Nước mắm lưu cựu quá lâu

 

Khi rót nước mắm ra để sử dụng cũng chỉ rót một lượng vừa phải, nếu thừa cũng không nên để lại đến bữa sau vì có thể nước mắm sẽ bị oxy hóa khi tiếp xúc lâu với oxy trong không khí. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở nước mắm truyền thống, chứng tỏ nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chứa hóa chất.

 

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước mắm, bạn nên rót trực tiếp ra bát ngay trước bữa ăn hoặc dùng thìa sạch lau khô để múc. Nước mắm truyền thống được ủ từ nguyên liệu tự nhiên, có quá trình lên men tự nhiên, nên trong nước mắm có lượng gas nhỏ. Mỗi khi rót nước mắm ra, nhận thấy có hiện tượng nước mắm trào ra một chút quanh miệng nắp chai. Đây là một đặc điểm của nước mắm tự nhiên, không có chút đáng ngại nào cả. Không được cho thêm bất cứ thứ gì vào mắm khi đang cất giữ, vì mắm rất nhạy cảm và dễ hư với các tác nhân bên ngoài. Nên giữ riêng các loại mắm, không trộn chung với nhau.

 

Trên là những kinh nghiệm cũng như hướng dẫn bảo quản nước mắm khải hoàn đúng cách từ nhà sản xuất. Chúc chị em ngày càng chế biến được nhiều món ăn ngon với nước mắm truyền thống tinh khiết và bổ dưỡng, và thành thục hơn nữa trong việc bảo quản nước mắm để các món ăn gia đình luôn thơm ngon, hấp dẫn!