3 cách lựa chọn nước mắm ngon, tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng chọn được nước mắm ngon và tốt cho sức khỏe? Sau đây là 3 mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn sản phẩm nước mắm phù hợp với gia đình mình.

Theo số liệu khảo sát từ Tổng cục Thống Kê, mỗi ngày 555.000 nghìn lít nước mắm mỗi ngày, với số 90% các hộ gia định sử dụng nước mắm để làm gia vị món ăn tại VIệt Nam. Đó cũng chính là lý do có nhiều sản phẩm nước mắm không đạt chất lượng với giá rẻ đánh vào tâm lý ham rẻ của người Việt. Vì thế việc lựa chọn nước mắm ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết.

 

 Quyết định mua nước mắm dựa vào yếu tố nào?

 

Thương hiệu: Hầu như những người tiêu dùng khi đi mua nước mắm đều trả lời với chúng tôi rằng, họ mua dựa vào thương hiệu, thấy quảng cáo trên tivi nhiều nên mua??? Nhưng cũng có một số người thử và nếm trước khi mua hàng.

 

enlightened Hãy đến Đại lý Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc tại 43 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội để được thử sản phẩm trực tiếp.

 

Độ đạm: Là yếu tố không được nhiều người sử dụng nước mắm quan tâm nhiều. Mặc dù đây là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị và độ ngon của nước mắm

 

Tổng kết lại, chúng ta sẽ thấy rằng Thương hiệu là yếu tố quan trọng khi sử dụng sản phẩm nước mắm, Nhưng đó cũng chính là sai lầm khi đi mua sắm của hầu hết các bà nội trợ trong gia đình. Hãy quan tâm hơn đến độ đạm đó là vấn đề quyết định chất lượng và độ ngon của sản phẩm.

 

 Nước mắm ngon dựa vào độ đạm cao.

 

Như các bạn đã biết, nguyên liệu nước mắm có thể làm từ nhiều loại cá như cá thiểu, cá cơm, cá thu, cá quả,… Nhắc đến sản phẩm nước mắm uy tín – chất lượng – tốt cho sức khỏe mọi người thường liên tưởng đến Nước mắm Khải Hoàn (Phú Quốc), Cát hải (Hải Phòng), Nha Trang,…

 

Những sản phẩm của những nhà sản xuất nổi tiếng trên đều được sản xuất theo phương pháp cổ truyền được lên men từ cá, muối và nước,.. Và cũng tùy từng và loại cá và thành phần nguyên liệu thì mà nước mắm sẽ có độ đạm và chất lượng khác nhau.

 

Căn cứ theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) thì độ đạm trên 300 N, nước mắm được xếp vào loại đặc biệt. Độ đạm 250 N, nước mắm được xếp vào loại thượng hạng. Độ đạm 150N, nước mắm được xếp hạng 1. Và nước mắm có hàm lượng đạm trên 100 N thì được xép hạng 2

 

Nếu bạn mua nước mắm mà trên chai không ghi rõ số đạm thì sản phẩm này không nên mua vì đó là chỉ số bắt buộc mọi nhà sản xuất nước mắm phải ghi chú đầy đủ trên nhãn mác. Nếu chai nước mắm không có yếu tố này là vi phạm quy đinh ghi nhãn hàng hóa.

 

 Sự tương quan giữa hàm lượng đạm và giá cả sản phẩm

 

Giá và chất lượng sản phẩm là vấn đề muôn thuở của tất cả các nhà sản xuất. Để cân bằng được lợi nhuận và chi phí, chất lượng thì nhiều doanh nghiệp đã thêm các chất phụ gia hoặc pha loãng muối nhiều lần. Hay có nhiều nơi cho cá, muối được đựng trong thùng gỗ, phuy nhựa hoặc bể xi măng nhưng không đậy nắp, phơi ngoài trời, ướp cá trong thời gian quá dài. Quy trình này chất lượng và vệ sinh không đảm bảo.

 

Đặc biệt hơn, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng quảng cáo trên tivi, báo đài với nội dụng có lợi cho sức khỏe, nước mắm sạch,…. Để lấy lòng tin của người tiêu dùng.

 

Chính vì những điều trên mà Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc luôn là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng sử dụng bởi công khai quy trình chết biến sản phẩm an toàn – chất lượng tốt – giá thành hợp lý, các chỉ số ghi rõ ràng, được bảo hộ thương hiệu bởi nhà nước.

 

Người tiêu dùng nên lựa chọn đúng loại nước mắm ngon, đảm bảo chất lượng tốt cho cả gia đình mình. Đó là loại Nước mắm Khải Hoàn có đạm cao màu đặc trưng (cánh gián) mùi vị thơm dịu,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *