Nước mắm Phú Quốc nào ngon nhất hiện nay?

Như chúng ta đã biết, Nước mắm Phú Quốc có rất nhiều loại khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất là Nước mắm Khải Hoàn, Nước mắm Phú Hưng và cuối cùng là Nước mắm Ông kỳ. Mỗi người tiêu dùng đều có 1 tiêu chí đánh giá riêng về chất lượng sản phẩm của mỗi loại. Vì thế chúng ta cùng đi sâu hơn về mỗi sản phẩm để có cái nhìn tổng quan hơn về nước mắm phú quốc ngon nhất hiện nay.

Nước mắm Phú Quốc ngon nhất có phải là Nước mắm Khải Hoàn?

Nguồn gốc Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn đều làm từ các loại cá cơm đánh bắt từ biển Phú Quốc như cá cơm phấn chì, cá cơm than, cá cơm sọc tiêu. Sau khi đánh bắt, cá cơm được đem về ướp muối theo tỷ lệ. Cá và muối sau khi trộn đều đem chượp trong thùng gỗ cho đến khi cá tự phân huỷ, để càng lâu càng ngon.

nuoc mam phu quoc ngon nhat

Nước mắm nhĩ hay còn gọi là nước mắm cốt, trong sạch, vô trùng thông qua quá trình ủ cá. Nước mắm nguyên chất Phú Quốc có màu cánh gián đậm, trong và có mùi thơm đặc trưng do vị mặn của muối và ngọt béo của chất đạm từ cá tạo nên một sản phẩm đặc biệt của hải đảo. Chất lượng nước mắm được đánh giá cao qua mùi thơm mà người ta cảm nhận được từ những món nêm, xào, ướp hay nước chấm.

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cạnh tranh, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách làm quà cho người nhà, bạn thân….Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất trong dây chuyền khép kín – Từ khâu đánh bắt – Ủ chượp truyền thống – Sản xuất đóng chai – Thương hiệu Khải Hoàn. Nước mắm Khải Hoàn luôn sản xuất ra thị trường nước mắm ngon nhất. Sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xét về phương diện thương hiệu – sự nổi tiếng – chất lượng thì Nước mắm Khải Hoàn luôn đứng vị trí số 1 trong suy nghĩ của người tiêu dùng vì nước mắm ở đây có độ đạm rất cao, vị ngọt dìu dịu và thơm lừng mùi cá cơm. Các sản phẩm nước mắm khải hoàn phú quốc được phân phối rộng rãi khắp các tỉnh thành Việt Nam như; TP. Hồ Chi Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Kiên Giang,..

Các bạn có thể xem qua sản phẩm Nước mắm Khải Hoàn tại đây

Các bạn có thể xem qua sản phẩm Nước mắm Khải Hoàn
Các bạn có thể xem qua sản phẩm Nước mắm Khải Hoàn

Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng

Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng cũng như nước mắm Ông Kỳ và nước mắm khải Hoàn đều được sản xuất với quy trình chế biến hoàn toàn ở trên đảo Phú Quốc.

Nước mắm Phú Hưng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cạnh tranh, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách làm quà cho người nhà, bạn thân….Nước mắm Phú Hưng được sản xuất trong dây chuyền khép kín – Từ khâu đánh bắt – Ủ chượp truyền thống – Sản xuất đóng chai. Nước mắm Phú Hưng luôn sản xuất ra thị trường nước mắm ngon nhất. Sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng
Nước mắm Phú Quốc Phú Hưng

Nước mắm Phú Quốc là đặc sản ẩm thực của đảo ngọc, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Vì vậy, để phát huy giá trị đó, Nước mắm Phú Hưng luôn củng cố – giữ gìn – phát huy tính kế thừa truyền thống của ông cha để lại trở thành một trong những loại nước mắm có hương vị thơm ngon đậm đà nhất mà bạn không thể nào quên.

Vậy theo bạn Nước mắm Phú Hưng có phải là Nước mắm Phú Quốc ngon nhất?

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Nước Mắm Ông Kỳ là dòng nước mắm Phú Quốc đặc biệt, chỉ ủ từ cá cơm tươi – thứ cá cơm đặc biệt chỉ có ở quanh Đảo Phú Quốc, và muối biển Bà Rịa trong thùng gỗ chuyên dụng từ 12-14 tháng. Dòng nước cốt rút lọc lần đầu không pha chế, không đấu trộn; hoàn toàn không dùng chất bảo quản, không chất phụ gia, không định vị, định màu. Do đó, Nước Mắm Ông Kỳ Sạch.

Nước mắm Phú Quốc Ông Kỳ

Được làm từ cá cơm tươi, các loại cá ngon nhất, hảo hạng nhất để làm nước mắm như Sọc tiêu, Than đen, Than đỏ….Và cá cơm được đánh bắt đúng mùa, chủ yếu là từ tháng 8-11, khi cá ở độ trưởng thành, thịt thơm, béo ngậy, không lẫn cá tạp. Cá được súc rửa và ướp muối ngay ngoài khơi, sau khi đánh bắt để đảm bảo độ tươi. Sau đó, cá được ủ trong các thùng gỗ chuyên dụng, để lên men tự nhiên. Sau 12-14 tháng, dòng nước mắm cốt đầu tiên mới được “nhỉ” ra, mang theo vị ngọt mặn đậm vị và thơm hương dịu nhẹ. Nên, Nước Mắm Ông Kỳ thực sự là một loại gia vị Ngon.

Độ đạm của Nước Mắm Ông Kỳ Phú Quốc được ghi trên nhãn chai, từ 35-43 độ đạm. Đó là độ đạm tự nhiên cao nhất có thể đạt được bằng phương pháp truyền thống. Độ cao đạm này giúp Nước Mắm Ông Kỳ trở thành một loại gia vị bổ dưỡng.

Đọc đến đây bạn đã tìm ra được loại Nước mắm Phú Quốc ngon nhất hiện nay chưa? Tôi e là rất khó bởi mỗi loại nước mắm làm trên đảo Phú Quốc đều có cách chế biến riêng nhưng họ vẫn luôn có điểm chung đó là chất lượng tuyệt vời đã được khẳng định từ lâu. Vì thế hãy lựa chọn loại Nước mắm Phú Quốc mà gia đình mình ưa thích nhất để sử dụng hàng ngay trong các bữa ăn gia đình nhé.