Lời khuyên khi sử dụng Nước mắm Khải Hoàn

Nước mắm Khải Hoàn là loại “gia vị” được nhiều gia đình ở Việt Nam sử dụng, nhưng có một số loại bệnh thì không nên ăn quá nhiều nước mắm. Nó sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh thêm trầm trọng.

Nước mắm Khải hoàn có phải là Nước mắm Phú Quốc ngon nhất?

Trong nước mắm có nhiều đạm và muối – đây chính là “kẻ thù” chung của tất cả các loại bệnh tim mạch, huyết áp,..

 

 Người mắc bệnh tim

 

Khi ăn quá nhiều mắm thì phản xạ vô điều kiện đầu tiên đó chính là chúng ta phải uống thật nhiều nước, làm tăng khối lượng máu tuần hoàn, tim sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến suy tim. Với những người bị bệnh tim, hạn chế ăn mặn là điều rất cần thiết. Hạn chế ăn mặn có thể giúp những người suy tim, tăng huyết áp giữ tình trạng sức khỏe ổn định. Hạn chế ăn mặn là hạn chế ăn các thực phẩm có vị mặn như nước chấm, nước mắm, cá khô, chà bông. Một bệnh nhân tim chỉ nên ăn 2 muỗng muối trong một ngày tính cả lượng gia vị nêm nếm.

 

 Người bị cao huyết áp

 

Thành phần chủ yếu trong Nước mắm đa phần là Muối sẽ làm co thắt động mạch nhỏ, gây xơ cứng động mạch thận. Ăn với lượng nước mắm nhiều khiến cơ thể tích nước và gây phù nề

 

 Người mắc bệnh về xương khớp

 

Giống như bệnh tim, nếu bạn ăn nước mắm và bị tích nước trong cơ thể -> bạn phải uống nhiều nước -> uống nhiều nước thì bạn phải tiểu tiện nhiều -> khi đi tiểu,  canxi cũng sẽ qua đường nước tiểu của bạn. Vì thế bạn sẽ dễ dẫn đến loãng xương hơn

 

 Người bị bệnh tiểu đường

 

Người mắc bệnh tiểu đường thường đi kèm với tăng lượng Cholesterol, rối loạn lipid trong máu, và vướng phải một số các bệnh lý về tim mạch, huyết áp. Vì thế bạn càng ăn nhạt thì càng tốt.

 

Để tránh những sai lầm khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình bạn, hãy tìm hiểu kỹ các sản phẩm nên – không nên dùng nếu bạn có người nhà mắc những bệnh trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *