Tiêu chuẩn mới cho thị trường nước nắm Việt hiện nay

Không món ăn nào ở Việt Nam mà không có chén nước mắm trong mâm cơm người Việt. Có lẽ là thói quen hay chính xác hơn nước mắm có thể được coi là “hơi thở” bữa cơm gia đình.

 

 Tác hại khi sử dụng nước mắm giả thường xuyên là gì?

 

 Chọn nước mắm ngon như thế nào là đúng cách?

 

Món Việt nào cũng cần một ít nước mắm để thêm thơm ngon, đậm đà, nên hầu như người nội trợ nào cũng xem trọng việc lựa chọn loại nước mắm chuẩn ngon và đáng tin cậy để gởi gắm sức khỏe cả gia đình trong từng bữa cơm.

 

Tiêu chuẩn mới cho thị trường nước nắm Việt

 

Những năm 90 trở về trước, điều kiện giao thông và kinh tế còn hạn chế nên nước mắm không phổ biến ở nhiều vùng mà chủ yếu tập trung ở các vùng duyên hải, khu vực thành thị sầm uất… Còn ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa, nước mắm vẫn là “xa xỉ phẩm”, có nhà chỉ dùng nước hòa với muối để làm nước chấm. Lúc này, nước mắm chủ yếu được bày bán trong các lu sành hay can nhựa không nhãn mác, người tiêu dùng thường phải mang chai lọ đến để đong.

 

Nhìn thấy nhu cầu ngày càng lớn của thị trường, với mong muốn đại đa số người Việt từ nông thôn đến thành thị đều có thể thưởng thức những bữa cơm với chén nước mắm thơm ngon, an toàn và giá cả hợp lý, tập đoàn Masan với sản phẩm nước mắm khải hoàn đã tạo một tiêu chuẩn mới cho nước mắm thời bấy giờ: không những phải thơm ngon, mà còn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Giá thành hợp lý, hệ thống phân phối rộng khắp của Masan đã giúp chai nước mắm khải hoàn thơm ngon tròn vị đi đến mọi góc bếp từ cao nguyên đến đồng bằng, mang đến sự hài hòa, đậm đà hơn cho hàng triệu bữa cơm gia đình.

 

Bằng niềm đam mê với loại gia vị tinh túy này, các chuyên gia đã kiên trì nghiên cứu, khảo sát hơn 50,000 người tiêu dùng để tạo ra vị nước mắm hài hòa, Bắc Nam đều thích. Sự xuất hiện như một đòn bẩy cho thị trường nước mắm Việt, không còn là những chai nước mắm không nhãn mác, thay vào đó là loại nước mắm thơm ngon và an toàn cho sức khỏe gia đình với chú thích thành phần rõ ràng, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn.

 

Vị ngon chiếm trọn tin yêu

 

Để có được chai nước mắm chuẩn ngon, quan trọng nhất là nguồn nước mắm cốt chất lượng. Hiểu được nước mắm ngon là nhờ nguồn cá và phương pháp ủ chượp, từ năm 2008 các chuyên gia đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm có quy mô lên đến 448 thùng. Là 1 trong 4 ngư trường lớn nhất Việt Nam, vùng biển Phú Quốc có nguồn cá cơm dồi dào, cùng thời tiết ổn định quanh năm, là nơi thích hợp để sản xuất ra những mẻ nước mắm cốt thơm ngon nhất.

 

Tại nhà thùng lớn nhất nhì Phú Quốc này, chất lượng nước mắm được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu: Cá cơm ngay sau khi đánh bắt được ướp muối đúng tỉ lệ 3:1 để giữ độ tươi, muối dùng chượp cá phải là nguồn muối đã được phơi ít nhất 3 tháng để loại bỏ tạp chất, nước để chiết rút nước mắm cũng phải là nguồn nước tinh khiết trên đảo. Phương pháp ủ chượp được các chuyên gia tại nhà thùng nước mắm khải hoàn sử dụng là phương pháp gài nén yếm khí đúng chuẩn nước mắm Phú Quốc. Cá và muối được “nghỉ” yên trong những dãy thùng gỗ suốt 9 đến 12 tháng ròng, không khuấy đảo, để chượp được “chín” từ từ, cho ra nguồn nước mắm cốt chuẩn ngon, đậm đà vị biển cả.

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu sau thời gian dài ủ chượp sẽ được kiểm định chất lượng lại lần nữa và chuyển về nhà máy để gọt giũa cho “viên ngọc thô” nước mắm Phú Quốc có vị ngon hài hòa hơn. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe triệu chai như một. Tỉ mỉ, tâm huyết là thế, nên liên tục trong 2 năm qua, trở thành thương hiệu nước mắm duy nhất được 80% người dân Việt Nam tin chọn tại 4 thành phố lớn và các vùng nông thôn (theo báo cáo cáo thường niên Brand Footprint do Kantar Worldpanel 2016 thực hiện).

 

Hiện nay, Nước mắm Phú Quốc đã có đại lý phân phối chính thức tại Hà Nội. Bạn có thể đến địa chỉ 43 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội để dùng thử sản phẩm miễn phí ngay hôm nay