Tips nhỏ sử dụng Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc đúng cách

Nước mắm là loại gia vị không thể thiếu được trong bữa cơm gia đình của người Việt, được sử dụng thường xuyên khi chế biến các loại món ăn. Nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cách lựa chọn và sử dụng Nước mắm Khải Hoàn đúng cách. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn và sử dụng nước mắm đúng tiêu chuẩn của ‘’ nhà bếp’’

Đặc điểm của Nước mắm ngon và tốt cho sức khỏe

 

Sau đây là 3 yếu tố quan trong của việc lựa chọn nước mắm ngon là màu sắc, mùi vị, độ an toàn.

 

Màu sắc: Nước mắm Khải Hoàn thường có màu cánh gián,  cho bạn thấy đây là loại nước mắm chất lượng với nguồn nguyên liệu cá tươi ngon và quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng. Nước mắm Khải Hoàn sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu sẫm hơn. Đây chính là hiện tượng tự nhiên của loại Nước mắm truyền thống, khi độ đạm trong nước mắm bị Oxy hóa. Bạn cũng nên chú ý quan sát kỹ chai nước mắm dưới ánh sáng và dốc ngược chai. Nếu Nước mắm trong và không có cặn là tốt, còn nếu có ặn và lắc không tan thì loại nước mắm đó vẫn còn tạp chất, các anh chị không nên mua về để sử dụng.

 

Mùi vị: Nước mắm Khải Hoàn thường có mùi hương cá thơm dịu đặc trưng. Khi nếm sẽ cảm thấy có vị mặm the nơi đầu lưỡi khi tiếp xúc nhưng sau đó sẽ có vị ngọt hậy và đằm nơi cổ họng. Tất cả nhưng điều trên sẽ chứng minh rằng loại sản phẩm bạn đang thử có độ đạm tự nhiên cao làm từ nguồn cá tươi ngon từ Phú Quốc.

 

An toàn thực phẩm: Nước mắm Phú Quốc được sản xuất theo quy trình truyền thống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và áp dụng thêm công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Đảm bảo tuyệt đối chất lượng vệ sinh sản phẩm.

 

Phương pháp chế biến Nước mắm ngon

 

Trong Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc có nhiều chất bổ dưỡng như đạm và các loại vitamin A, D, B12. Vì thế bạn không nên đun sôi nước mắm sẽ làm biến đổi vị và màu sắc.

 

– Với món canh, nước mắm nên cho vào sau cùng rồi tắt bếp. Nếu bạn nêm nước mắm và để sử sôi lâu trên bếp thì món ăn sẽ mất ngon do hương vị nước mắm bị biến đổi

 

–  Với những món kho như thịt, cá, chỉ cần ướp nguyên liệu với đường, hành tiêu và một ít muối, kho tới khi thịt, cá gần mềm thì mới thêm nước mắm vào, rồi tắt bếp. Cách làm này vừa tạo hương vị đặc trưng, lại không bị mất các chất dinh dưỡng có trong nước mắm.

 

Các chị em hãy chú ý những mẹo trên và áp dụng chính xác thì việc chế biến món ăn ngon vừa hấp dẫn vừa dinh dưỡng là điều quá đơn giản.