Kinh hãi với cách sản xuất Nước mắm công nghiêp

Để chế biến ra chai nước mắm công nghiệp với màu sắc bắt mắt, mức giá vừa túi tiền người tiêu dùng, kiểu dáng tiện lợi thì những nhà sản xuất nước mắm công nghiệp đã sử dụng những hóa chất nào để tạo ra sản phẩm vừa rẻ, vừa đẹp,..???

Chất tạo màu

Màu nhân tạo là chất nhiều nhà sản xuất nước mắm công nghiệp hay sử dụng để tạo được màu sắc ưng ý, bắt mắt người tiêu dùng. Chất tạo màu HT155 được sử dụng và ghi công khai trên các loại nước mắm (như nam ngư cá ngừ) bị rất nhiều quốc gia cấm sử dụng: Mỹ, Thụy Điển, Bỉ, Áo,… Vì trong chất tạo màu HT 155 gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng gây dị ứng với những người bị hen suyễn ảnh hưởng đến người dị ứng aspirin hay gây dị ứng da. Nếu lượng HT 155 trong nước mắm quá cao có thể gay tăng động cho trẻ em.

 

Chất điều vị

Trong nấu ăn,  nước mắm công nghiệp vẫn được ưa chuộng sử dụng bởi hương vị thơm ngon.  Nhưng sự thật chất gì trong nước mắm công nghiệp đã tạo nên hương vị thơm ngon ấy. Đó chính là chất điều vị

Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu, chất điều vị được kiểm soát chặt chẽ với hàm lượng cho phép.

Thế nhưng, những lỗ hổng trong việc quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng thực phẩm đã tạo nên những vấn đề lớn.

Khi sử dụng chất điều vị trong thời gian dài, lượng chất hóa học này sẽ tích tụ trong cơ thể con người, là nguyên nhân gây ra các bệnh như ngộ độc cấp tính và ngộ độc mãn tính.

 

Đạm tổng hợp

 

Đạm tổng hợp là thành phần dễ bắt gặp nhất trong các loại nước mắm công nghiệp. Bởi loại nước mắm này không được chế biến từ cá vì thế các nhà sản xuất đã sử dụng đạm tổng hợp để che mắt người tiêu dùng.

Các nhà khoa học đều nhận định việc bổ sung đạm từ bên ngoài có thể gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe người dùng như bướu cổ, kìm hãm sự phát triển, tổn thương gan và nhiều bệnh mãn tính

Dễ dàng thấy rằng, càng ngày càng xuất hiện nhiều căn bệnh mãn tính, nan y khiến người người lo lắng.

Một trong những nguyên nhân chính do thực phẩm kém chất lượng.

Nước mắm công nghiệp tuy chỉ đóng vai trò là gia vị trong bữa cơm, nhưng việc sử dụng thường xuyên, lâu dài sản phẩm kém chất lượng lại gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

 

Mặc dù nước mắm công nghiệp tiện ích là vậy nhưng không tránh khỏi những “nguy cơ” khôn lường từ sản phẩm này. Vì thế các bạn hãy lựa chọn sản phẩm nước mắm truyền thống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như Nước mắm Khải Hoàn, Nước mắm Cát Hải,…