Nước mắm Khải Hoàn không thể thiếu trong ẩm thực Việt

Trong văn hóa ẩm thực việt thì Nước mắm là gia vị có vai trò quan trọng tạo nên hương vị đặc biệt cho mỗi món ăn. Kết hợp cách chế biến món ăn và sử dụng Nước mắm Khải Hoàn nguyên chất sẽ tạo ra món ăn có hương vị tuyệt vời.

Nước mắm Khải Hoàn thể hiện sự tinh tế:

Nếu như phương tây cầu kỳ trong cách chế biến với nước sốt thì người Việt cũng không kém phần tinh tế với ẩm thực nước mắm nó thể hiện từ cách pha chế. Với người Việt, mắm không chỉ đơn thuần là thức chấm mà nó còn thể hiện tính cộng đồng và mực thước trong bữa ăn. Bởi lẽ bát nước chấm đặt giữa mâm ai cũng phải dùng do đó nó trở thành thước đo sự ý tứ, trình độ văn hóa của mỗi người.

 

Nồi cơm ở đầu mâm và chén nước mắm giữa mâm là biểu tượng cho sự đơn giản mà tinh tế trong ẩm thực Việt: cơm gạo là tinh hoa của đất, mắm chiết xuất từ cá là tinh hoa của nước. Điều này cũng thể hiện sự quân bình âm dương trong cách ăn uống của người Việt. Trong các loại nước chấm thì nước mắm là thứ nước chấm chủ đạo của các món ăn Việt. Món ăn ngon hay dở nhiều khi được quyết định bởi chất lượng chén nước mắm ngon hay không.

Từ nước mắm nguyên chất thêm một số gia vị như tỏi, ớt, đường…ta đã có nhiều loại nước chấm khác nhau phù hợp với từng món ăn. Thức nào đi với nước chấm ấy. Món ăn dù ngon tới đâu nhưng nếu nước chấm dở thì người thưởng thức cũng sẽ không thể cảm nhận hết được hương vị vốn có của nó. Ngược lại chỉ một bữa cơm đạm bạc với đĩa rau muống luộc, nhưng có chén nước mắm pha chút ớt, tỏi, vắt thêm vài giọt chanh với nhiều người, cũng ngon miệng không kém gì sơn hào hải vị.

Nước mắm Phú Quốc đẳng cấp gia vị Việt Nam:

Với nguồn thủy hải sản phong phú lượng cá cơm nhiều trên vùng biển Phú Quốc, người Việt nói chung và người Phú Quốc nói riêng có nhiều loại nứơc chấm ngon, từ mắm ruốc, mắm tôm, mắm nêm , mắm tép … mà chủ lực là nước mắm. Trong mâm cơm của người Việt bao giờ cũng phải có một chén nước mắm , dù là nước mắm y (nước mắm nguyên chất)  để làm cho món ăn thêm đậm, hay chén nước mắm pha tùy loại thức ăn cần phải chấm. Chén nước chấm để chính giữa bàn ăn cũng là biểu tượng cho một sự chia sẻ của cả nhà.

Với xu hướng hội nhập thế giới, Nước mắm Phú Quốc không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà con được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, các nước trong khu vực Đông Nam Á đều biết đến loại nước mắm phú quốc ngon nhất Việt Nam